Hotline: 0969.362.659
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Lựa chọn chất liệu vải khi may đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục công nhân

May đồng phục lao động bạn cần đảm bảo được sự tiện lợi, thoải mái khi sử dụng là quan trọng nhất. Mà yếu tố này lại ảnh hưởng rất nhiều do chất liệu vải may. Vậy làm thế nào để lựa chọn chất liệu vải may đồng phục lao động phù hợp.

Lựa chọn may đồng phục lao động thường theo môi trường làm việc, tính chất công việc.

Contents

MAY ĐỒNG PHỤC LAO ĐỘNG

May đồng phục lao động công nhân
May đồng phục lao động công nhân

May đồng phục lao động theo môi trường làm việc.

Đối với mỗi môi trường làm việc bạn sẽ lựa những loại vải thích hợp. Đối với các lĩnh vực mà nóng bức thường xuyên thì chúng ta nên sử dụng chất vải từ: Vải lanh, vải kate, vải cotton… Còn đối với một số môi trường làm việc có độ lạnh thì cần giữ ấm cơ thể và hút ẩm tốt như vải len, vải silk.

Một số điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt cần phải trang bị đồng phục cho thật tốt.

Đối với một số môi trường làm việc bạn không thể sử dụng máy lạnh. Như nhà máy gạch, lò ấp trứng, bánh mì… bạn phải làm việc nhiều giờ liên tục. Nếu đồng phục lao động bạn không đảm bảo thoát mồ hôi mạnh thì ảnh hưởng sức khỏe nhân công cao động.

Chọn may đồng phục lao động theo chất lượng.

Đối với các nhân công thì việc lựa chọn loại vải mềm và nhẹ nếu vẫn đảm bảo môi trương làm việc. Bạn cũng như tôi chẳng ai muốn khi làm mà khoác lên mình chiếc áo nặng nề. Đối với đồng phục lao động bạn cần đảm bảo thêm 2 yếu tố quan trọng là độ bền và đàn hồi. Công việc làm việc thời gian lâu dài, hoặc nặng nhọc nếu chất liệu vải không đủ bền và đàn hồi sẽ dẫn đến biến dạng và hư hỏng.

Màu sắc đối với đồng phục thì thường đơn màu, vải trơn. Có thể kết hợp với túi áo, đường sọc để tạo điểm nhấn.

Một số đặc điểm của chất vải thường may đồng phục công nhân.

– Vải Cotton đây là loại vải cực kỳ phổ biến. Như chúng ta cũng đề cập ở phần trước thì vải này là vải sợi tổng hợp. Với khả năng thấm hút mồ hôi, hút ẩm cao, độ bền và giặt mau khô. Do đó, mang đến cho người mặc sự thoải mái nhất định. Nhược điểm là khi mặc vài lần dễ bị xù. Độ bền của vải phụ thuộc vào tỉ lệ sợi bông. Bạn cần lựa chọn xưởng may có độ uy tín cao để có được sản phẩm chất lượng.

– Vải Kate đây là vải sợi pha giữa PE và cotton. Với ưu điểm của vải là thấm hút tốt, mặt vải phẳng mịn, giặt ủi dễ dàng. Với các loại vải Kate Triều Tiên với độ dày và cứng thường rất tốt để may đồng phục và bảo hộ. Còn đối với số ngành yêu cầu thấp hơn thì lựa Kate indo với độ cứng thấp hơn, nhưng vải mềm, may áo công nhân cũng rất tốt.

– Vải Kaki đây là loại vải mang đến cảm giác thoải mái khi mặc. Với môi trường làm việc dễ bẩn và liên tục thì việc chất vải dễ giặt ủi và mau khô rất hợp. Vải Kaki thoáng mát khi mặc. Nếu bạn cần độ đàn hồi nên chọn loại Kaki thun còn không thì sử dụng Kaki không thun cũng ổn.

May đồng phục công nhân giá rẻ, chất lượng cao.

Đôi lúc người ta vẫn bảo tiền nào của nấy. Do đó, cần chất lượng thì giá thành có thể rẻ nhưng không được quá rẻ. Nếu quá rẻ thì bạn cần tìm thêm thông tin về xưởng may đó. Còn đối với chúng tôi giá thành chúng tôi vẫn cạnh tranh. Bởi việc tối ưu từ các khâu nhập hàng cho đến sản xuất.

Sản phẩm chúng tôi được thiết kế bởi đội ngũ giỏi và may mặc bởi thợ tay nghề cao. Chúng tôi nhận may và vận chuyển toàn quốc cho khách hàng.

Một số tính năng cần có đối với một số đồng phục công nhân đặc biệt.

– Cần tính năng chống cháy.

Hiện nay, số lượng ngành nghề đối mặt với các mối nguy hiểm cháy thực sự lớn. Do đó, mà các đồng phục chống cháy là lựa chọn thích hợp.

Đối lúc nhiều khách hàng không hiểu được chức năng về vải chống cháy. Thật ra vải chống chay không phải là loại vải không thể cháy. Mà sự cháy sẽ được diễn ra một cách chậm hơn. Đồng phục bạn nếu tiếp súc đủ lâu với ngọn lửa sẽ phát cháy.

Bạn cũng có thể sử dụng loại vải chống cháy bằng cách vải dệt bằng bông rồi dùng hóa chất phủ lên. Nhưng cách này lại không mang tính đảm bảo, bởi sau thười gian sử dụng thì vải sẽ mất đi lớp hóa chất. Gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn nên sử dụng các loại vải chống cháy đặc thù như: Vải thủy tinh, vải silicone, vải vermi, vải amiang, vải sợi gốm ceramic.

– Đồng phục chống hóa chất.

Đối với các nhân công làm việc trong môi trường tiếp xúc hóa chất. Việc đảm bảo chống hóa chất là quan trọng hơn hết. Nếu bạn không đảm bảo được yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của công nhân.

– Đồng phục chống tia UV.

Nếu bạn là nhân công làm việc lâu ngoài trời. Thì việc chống tia UV rất quan trọng. Điều nay sẽ giúp bạn chống được các ảnh hưởng đen da, nghiêm trọng là ung thư da. Đôi lúc bạn nghĩ chỉ cần vải dày là đủ chống được tia UV. Mà bạn không biết rằng ở những lỗ nhỏ của vải sẽ khiến tia UV xâm nhập. Do đó, bạn cần lựa chọn những quần áo có chỉ số UPF tối thiểu là 30 để đảm bảo sức khỏe. Đây là chỉ số đo lường chống nắng của quần áo.

Ngoài ra, khi làm việc ngoài trời đồng phục cần đảm bảo độ thấm hút cao.

Đồng phục công nhân của một số ngành.

– Đồng phục công nhân xây dựng.

Phải đảm bảo các tính năng về thoáng mát, thấm mồ hôi. Với màu sắc nên lựa chọn các màu xanh, loại vải thường may là cotton 100% và kaki…

– Đồng phục công nhân thực phẩm.

Bạn cần phải đảm bảo được đồng phục mang đến sự tiện dụng, thoải mái khi làm việc. Và quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể lựa chọn màu trắng cho đồng phục công nhân thực phẩm.

– Đồng phục công nhân điện.

Bạn có thể sử dụng đồng phục giống xây dựng những nên sử dụng các màu sắc mang thông điệp nguy hiểm và nổi bật để thông báo. Và màu đỏ là lựa chọn thích hợp nhất.

– Đồng phục cho công nhân cơ khí.

Khi may bạn phải đảm bảo được rằng đồng phục đủ dày, tuy nhiên cũng cần phải thoáng mát. Có thể thêm chức năng chống cháy. Để ngăn các tia lửa điện bắn lửa.

– Đồng phục công nhân vệ sinh.

Đây là môi trường làm việc hết sức vất vả, đòi hỏi sự vận động linh hoạt. Do đó, bạn cần chú ý về độ thoải mái, đàn hồi, hút ẩm tốt, thoáng mát của đồng phục để công việc dễ dàng hơn.

Kaki và cotton cững là lựa chọn phổ thông cho công nhân vệ sinh.

Bạn cần tư vấn về may áo đồng phục công nhân hãy liên hệ 0969-362-659 để được tư vấn chi tiết.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *